Viêm tủy răng ở bé chữa trị sau được không

Răng bị hư tủy hay viêm tủy một bệnh lý về răng miệng rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn tới những hậu quả rất nghiêm trọng đặc biệt chính là với sức khỏe răng miệng sau này của bé. Làm ảnh hưởng đến cả tính thẩm mỹ khuôn miệng khi bước vào tuổi thay răng.

Xem thêm: cach lam rang khenh

tác nhân gây viêm tủy răng ở trẻ em

Răng được cấu trúc bởi vì men răng bên ngoài, ngà răng bên trong và tủy răng trong cùng. Tủy răng phần mô liên kết mạch máu cũng như các dây thần kinh. Tủy răng có nhiệm vụ chính đó dẫn truyền thần kinh, nhận diện cảm giác và giúp nuôi dưỡng răng. Viêm tủy răng chính là một bệnh lý khá phổ biến và rất hay gặp. Đặc điểm của mạch máu này mạch máu tận cùng nên khi bị viêm dễ bị xung huyết đè nén và gây đau nhức dễ bị hoại tử. Có 2 căn nguyên chính gây bệnh đó alf vi khuẩn và chấn thương do ngoại lực.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: bảng giá lấy tủy răng

lấy tủy răng cho bé chờ đợi tới khi thay răng được không

Răng bị viêm tủy nếu dùng thuốc để chữa trị không thể chấm dứt triệt để hiện tượng bệnh lý, cũng không thể ngăn ngừa quy trình bệnh nặng lên được. Nếu chờ tới thời gian thay răng mới điều trì thì có nghĩa chính là trong khoảng thời gian nay bệnh sẽ phát triển nặng hơn và có thể sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm nếu xấu nhất có thể dẫn đến mất răng sữa sớm.

Nếu răng sữa mất sớm so với khoảng thời gian mà bé thay răng thì nó sẽ làm ảnh hưởng tới quy trình mọc răng của bé sau này. việc này vô tình sẽ làm liên quan đến tính thẩm mỹ của bé về hám răng sau này.

Hơn nữa việc uống thuốc liên tục trong 1 khoảng thời gian ít nhiều cũng sẽ làm tác động đến bé và có thể gây nên những tác dụng phụ của thuốc.

Răng bị viêm để lâu ngày sẽ bị hoại tử, tủy bị hoại tử sẽ bị thối và sinh mủ. Mủ sẽ làm liên quan đến chiếc răng mọc sau cùng nằm ở dưới chúng có thể bị chảy ra ngoài do va chạm hay gặp các kích thích của các vật nhọn, cứng khi trẻ đưa vào khoang miệng. Bệnh sẽ làm cho bé ăn không ngon, không muốn ăn và không thể ngủ ngon giấc làm tác động tới sự tiến bộ của trẻ. bởi thế cần trị dứt điểm ngay tránh để bệnh lâu dài rất nguy hiểm.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/lay-tuy-rang-o-tre-em-thuc-hien-sau-duoc-khong/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *