tổng hợp những dấu hiệu nhận biết răng sâu

nhận diện dấu hiệu của bệnh lý sâu răng như thế nào bạn đã biết hay chưa. Với mong muốn giúp bạn phát hiện sớm được các bệnh răng miệng. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn 1 số thông tin hữu ích để phát hiện bệnh một cách nhanh nhất.

Các giai đoạn giúp tìm ra bệnh một cách sớm nhất

Xem thêm:giá tiền ghép xương răng

Dấu hiệu sâu răng được biểu hiện qua giai đoạn đầu

Trong giai đoạn đầu dấu hiệu của sâu răng là: Răng ngả màu sẫm, có những đốm trắng xuất hiện.

Những đốm trắng đục chính là dấu hiệu đầu tiên cho thấy vi khuẩn sâu răng tấn công. Dấu hiệu này rất dễ nhận diện nhưng hầu hết nhiều người đều bỏ qua. Theo nhiều chuyên gia nha khoa sâu răng bắt nguồn từ việc các loại vi khuẩn tấn công gây mất khoáng chất và các canxi trong men răng làm xuất hiện những đốm trắng đục.

Đó được coi là biểu hiện đầu tiên của hiện trạng sâu răng. Ở điều kiện bình thường sẽ không hề có cảm giác đau buốt nhưng khi ăn đồ ngọt cảm giác nhức răng sẽ xuất hiện rồi hết ngay sau đó.

Giai đoạn 2. Xuất hiện lỗ sâu trên răng

Tốc độ phát triển của bệnh sâu răng không nhanh và phải mất khoảng từ 2 đến bốn 5 để vi khuẩn có thể ăn sâu từ lớp men răng cho đến lớp ngà răng. Trong giai đoạn đầu tiên bệnh sẽ không tạo lỗ trên bề mặt của răng mà chỉ tạo nên những vết đốm trắng đục, nhưng khi đã tạo thành những lỗ sâu màu đen trên bề mặt nhai của răng hay thân răng thì lúc này tình trạng sâu răng đã trở nên nặng hơn. Dấu hiệu này cũng dễ nhận biết nếu để tâm quan sát.

Thậm chí nếu sâu răng ăn tới tủy hay chân răng và tạo nên mủ thì nghiêm trọng hơn có thể làm mất răng.

có nên lấy tủy răng không

Có thể bạn quan tâm: tiêu xương là gì

Biểu hiện cuối cùng của răng sâu chính là đau buốt dữ dội

Sâu răng không gây hiện trạng đau buốt trong giai đoạn ban đầu nhưng khi hình thành các lỗ sâu có thể xuất hiện những cơn đau dữ dội, đau nhiều lần hơn và các cơn đau cũng liên tục hơn, thời gian cũng dài hơn có khi gây khó ngủ. Đặc biệt nếu sâu răng chạm tới tủy có thể gây nên những cơn đau nhức nhói tới tận óc.

Trong trường hợp bị đau do ăn đồ ngọt thì đó chính là dấu hiệu của bệnh sâu răng. Đừng để hiện tượng sâu răng trở nên quá nghiêm trọng, bởi vì lúc đó có thể phải thực hiện nhổ bỏ răng sâu mà nhổ răng hết bao nhiêu tiền sâu ở mỗi địa chỉ nha khoa sẽ rất khó kiểm soát được về chất lượng và giá cả thích hợp.

Nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/dau-hieu-nhan-biet-rang-bi-sau/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *