Răng khôn mọc và những điều cần chú ý

dấu hiệu của mọc răng khôn đó chính là nướu bị sưng to, răng có triệu chứng trồi lên kèm theo các cơn đau âm ỉ kéo dài, đôi khi cường độ cũng mạnh hơn. Răng khôn khi mọc tất nhiên gây nên rất nhiều phiền toái cho người mắc phải làm liên quan tới cuộc sống và sinh hoạt của. chính vì thế để giảm bớt những biến chứng có thể xảy ra bạn cần phải biết được những điều sau.

Biến chứng khi mọc răng khôn

Xem thêm: chữa trị nghiến răng ở người lớn

Răng khôn chính là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm bao gồm hai răng ở hàm trên và hai răng ở hàm dưới. Do răng mọc cuối cùng trên cung hàm nên chúng sẽ không cong đủ khoảng trống để mọc nên sẽ mọc lệch, mọc xiên. Nhiều trường hợp răng mọc ngầm ở dưới và có thể làm cho nướu bị đau buốt âm ỉ hay là lợi sưng to và gây kho khăn trong ăn nghiền.

Khi răng khôn mọc ngầm có thể sẽ có nang thân răng xung quanhgây ra viêm nhiễm. Nếu răng khôn mọc lệch có thể sẽ dẫn đến hiện tượng kẹt đồ ăn và khó vệ sinh răng miệng làm dẫn đến hôi miệng, cứng hàm và ăn nhai khó khăn. Nếu chiếc răng khôn mọc và đâm sang phần răng ở bên cạnh chúng sẽ làm cho răng đó bị tiêu hủy, lung lay nghiêm trọng hơn chính là rụng răng.Đôi khi bệnh còn lây lan sang má, cổ…và làm nguy hiểm đến tính mạng. tới lúc này chúng ta buộc phải nhổ bỏ răng khôn và nhổ răng khôn hết bao nhiêu tiền lúc này không còn chính là điều quá quan trọng nữa.

Giữ gìn vệ sinh răng miệng

Cho dù mọc răng khôn khiến bạn bị đau nhức dữ dội nhưng không được vì vậy mà bạn không chăm sóc răng miệng bởi do trong giai đoạn này lợi có thể bị sưng đỏ và rất dễ nhiễm trùng chính vì vậy nên cố gắng đánh răng một cách nhẹ nhàng nhất có thể mỗi ngày và quan trọng nhất đó là vì bạn không trải răng được sâu vào bên trong thành ra nên súc miệng với nước muối sinh lý nhằm mục đích giảm thiểu viêm nhiễm.

nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Có thể bạn quan tâm: ngủ nghiến răng chính là người như thế nào

Chú ý trong ăn uống

Mọc răng khôn gây nên thường xuyên khó chịu trong việc ăn uống. Để tốt nhất bạn hãy ăn những loại đồ ăn mềm, dễ nuốt như cháo, súp , có thể bổ sung các loại thịt cả hoặc là rau xanh để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Khi mọc răng khôn nên tránh ăn các loại thức ăn quá nóng hay những loại đồ ăn dễ gây kích thích chỗ sưng như cơm nếp , thịt gà. Ẳn nhiều thực phẩm có tính mát.

giải pháp giảm đau tạm thời

Mọc răng làm cho lợi bị sưng to và gây đau buốt. bởi vậy ngoài việc sử dụng thuốc giảm đau bạn cũng có thể ảnh hưởng lên dây thần kinh nhỏ ở mu bàn tay điều này sẽ giúp kích thích vùng nào và suy yếu những cơn đau. do đó nên dùng đá lạnh và xoa nhẹ chúng lên mu bàn tay, phần tạo hình chữ V giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ giúp bạn hạn chết được cơn đau răng hiệu quả.

Nguồn: http://thongtinbenhdaday.com/moc-rang-khon-va-nhung-dieu-can-bietq/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *