Nhiệt miệng có bị lây không

Lở miệng không phải một bệnh lý hiếm gặp. Bệnh gặp ở rất nhiều người, bệnh gây ra rất nhiều phức tạp trong việc ăn uống và nói chuyện cho những ai mắc phải. Lở miệng không gây nguy hại cho người mắc phải nhưng lại gây cản trở cho sinh hoạt hàng ngày bởi vì chúng gây ra hiện trạng đau nhức, khó chịu. nhiều người lo lắng bệnh sẽ lây lại cho những người mắc phải. Vậy thực tế như thế nào?

căn nguyên gây bệnh lở miệng

Xem thêm: lở miệng dùng thuốc gì

nguyên do đầu tiên có thể kể tới dẫn đến bệnh viêm lở miệng chính là do thường xuyên dùng các loại đồ ăn gây nóng trong cho cơ thể hoặc là có thể do 1 loại virus xâm nhập vào bên trong cơ thể nếu sức để kháng làm giảm. Người thường xuyên sử dụng các thực phẩm như tương ớt, hạt tiêu hay các thực phẩm nhanh nhiều dầu mỡ khó tiêu..trong chúng có chứa nhiệt nóng cộng thêm việc nước bọt trong miệng đã tích tụ khá lâu để đốt cháy niêm mạc miệng làm lở miệng và nứt nẻ miệng.
tác nhân tiếp theo có thể kể đến đó khi mắc phải một số bệnh như cảm sốt, hay đau răng làm độc và gây nhiệt miệng, viêm loét niêm mạc miệng làm hơi thở có mùi khó chịu. Bệnh cũng có thể gặp ở những người mắc phải một số bệnh như viêm gan hay tiểu đường.
Ngoài những nguyên do kể trên thì còn một số căn nguyên khác như:
– Do chải răng quá mạnh làm chảy máu nướu răng và tổn hại chân răng , từ đó vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập và gây ra lở miệng.
– Do hút thuốc thường xuyên làm thâm đen vùng nướu răng
dùng răng giả không phù hợp, làm trầy răng dẫn tới viêm loét niêm mạc miệng
– Do kem đánh răngtrị liệu nhiều hóa chất, chất tạo bọt.
bị lở miệng làm sao hết
Có thể bạn quan tâm: khám răng giá bao nhiêu

Bệnh lở miệng có lây hay không

– Bệnh lở miệng do virus gây và có thể lây truyền từ người này sang người khác:

+ tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với vết lở miệng

+ tiếp xúc khi hôn, va chạm, sử dụng chúng vật dụng cá nhân như quần áo, dao cao…với người đang bị lở miệng.

+ Bệnh lây nhiễm nhiều nhất khi tiếp xúc trong giai đạn mà vết loét bị vỡ và chảy nước

Lở miệng căn bệnh khá phổ biến mà ai ai cũng có thể mắc phải không nhiều thì cũng một lần, bệnh có thể tái phát rất cao và lây truyền từ người này sang người khác. vì vậy việc phóng tránh bệnh điều nên làm.

Nguồn: http://lamtocdep.vn/benh-lo-mieng-co-lay-hay-khong/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *