Mọc răng khôn có đau không, cách giảm đau hiệu quả

Phần lớn mọi người ai ai cũng quả quyết ai ai cũng sẽ mọc răng khôn. Nên đối với những ai chưa mọc răng khôn chắc hẳn rất lo âu không biết răng khôn sẽ mọc khi nào. Nỗi đau khi mọc răng khôn luôn ám ảnh nhiều người. Răng khôn chiếc răng mọc cuối cúng của cung hàm ở mỗi người sẽ có 1 kiểu mọc răng khôn khác nhau và kiến thức về răng khôn ở mỗi người cũng khác nhau. Cùng bỏ túi một số mẹo giảm đau khi mọc răng khôn sau để thoát khỏi ám ảnh khi răng khôn mọc nhé.

Khi nào thì răng khôn mọc

Xem thêm: bảng giá nhổ răng khôn

– Răng khôn còn được biết đến với cái tên là răng số tám chiếc răng cối thứ ba trên hàm thường mọc trong độ tuổi từ 1. tới II/ , có thể dài hơn. Việc răng khôn mọc khá thừa bởi thực tế răng khôn không có bất kể chức năng nào rõ ràng mà hầu như chỉ mang đến phiền toái cho răng.

Răng khôn thường mọc ở đâu

răng khôn mọc (http://tuvanranghammat.vn/rang-khon-thuong-moc-o-dau-cach-xu-ly-ra-sao.html) ở đâu. Răng khôn mọc sau cùng và nằm trong cùng bên cạnh răng hàm số 7.

Xét về mặt lý thuyết,số lượng răng đầy đủ của người trưởng thành sẽ bao gồm III/ chiếc trong đó bao gồm cả 4 chiếc răng khôn. Như vậy răng khôn sẽ mọc đầy đủ bốn chiếc nằm ở bốn góc hàm trên và dưới.

Nhưng trên thực tế tùy theo cơ địa của từng người mà răng khôn chỉ mọc từ một,2 hay là 3 chiếc khó có khi nào mọc đủ cả 4/ Và vị trí mọc của từng răng cũng khác nhau.

bởi ở từng người khung hàm phát triển chính là khác nhau nên kiểu mọc của răng khôn cũng khác nhau có thể mọc thẳng, xiên ngang, mọc ngầm….Và mức độ đau nhức khi mọc răng khôn cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào kiểu mọc của răng. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người khác nhau kéo theo tình trạng đau nhức răng trong khoảng thời gian đó.

rang-khon-moc

Có thể bạn quan tâm: cách trị nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Mẹo giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà giúp giảm đau khi mọc răng khôn

Lá bạc hà có khả năng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý về răng miệng, bạc hà có tác dụng làm thơm miệng hơn nữa trị liệu đau răng khôn cũng rất hiệu quả

Lá bác hà rửa sạch và đặt lên phần răng mọc bị đau khoảng 2/ phút, thực hiện nhiều lần trong ngày tùy thuộc vào mức độ đau của răng. Lá bá hà giúp cơn đau dịu hơn và nướu cũng chắc khỏe hơn.

dùng dầu ô liu giảm đau cho răng khôn

Dầu ô liu nổi bật với tác dụng làm đẹp, hơn nữa dầu ô liu còn có tác dụng giảm đau cho răng khôn hiệu quả. biện pháp áp dụng rất đơn giản chỉ cần phải bôi dầu o liu lên răng khôn và các phần nướu xung quanh cũng như các răng kế cận. Hỗn hợp dầu ô liu sẽ giúp răng khôn mọc sẽ đỡ đau hơn.

Dưa chuột “hạ nhiệt” cơn đau răng khôn

Cắt vài lát dưa chuột đặt lên trên răng, quanh răng và cả phần nướu trong khoảng III/ phút sẽ làm dịu cơn đau răng hiệu quả. Các loại vitamin và khoáng chất bên trong dưa sẽ được mô hấp thụ và sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả.

Nguồn: http://thuoctrisaurang.net/phuong-phap-giam-dau-khi-moc-rang-khon

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *