Loạt biến chứng nguy hiểm của bệnh nghiến răng

Nghiến răng khi ngủ chính là 1 bệnh lý gây nên một lượng khá tác hại cho “khổ chủ”. Để chủ động tìm ra nguyên docách trị liệu thích hợp, khắc phục hiện trạng nghiến răng vào ban đêm, bạn có thể xem qua thông tin 1 số cách điều trị dưới đây.

1 tác nhân dẫn đến tình trạng nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng chính là hiện trạng nghiến hoặc là siết chặt 2 hàm răng phát ra tiếng khi ngủ. Không ít các bà vợ băn khoăn về vấn đề vì sao chồng đêm nào cũng bị nghiến răng, nguyên nhân do đâu dẫn tới hiện trạng nghiến răng khi ngủ?

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 1nguyên nhân dẫn đến hiện trạng nghiến răng khi ngủ gì?

bên dưới đây tổng hợp các căn nguyên dẫn đến hiện trạng nghiến răng:

– Do răng: Đây chính là nguyên do đầu tiên bạn cần chú ý. Sự lệch lạc các răng hàm trên và hàm dưới làm cho điểm giao tiếp giữa hai hàm răng không khớp nhau trên cung hàm, có xu hướng cọ sát vào nhau, nghiến chặt lại và gây ra tiếng kêu.

– Do các yếu tố tâm lý: Trong ngày bạn gặp những chuyện căng thẳng, stress, căng thẳng thần kinh hoặc là ở trong trạng thái hồi hộp thái quá sẽ làm cho tật nghiến răng xuất hiện và trở nên nghiêm trọng hơn vào ban đêm.

– Do sử dụng các chất kích thích: Uống nhiều rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá hoặc các loại thuốc,… các thành phần và khả năng phụ của một số loại thuốc này có thể dẫn tới căng thẳng thần kinh và hiện trạng nghiến răng khi ngủ.

2 Nghiến răng khi ngủ có hại gì không?

Nghiến răng khi ngủ có thể gây ra những tác hại bạn không thể ngờ tới.

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 2Nghiến răng vào ban đêm làm mài mòn men răng, lộ ngà răng

– Đầu tiên mòn men răng. Men răng bên ngoài chính là phần cứng chắc nhất của răng, cũng chính là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên mà nghiến răng trong một thời gian dài gây ra. Nghiến răng càng nhiều, càng lâu ngày thì phần giao tiếp giữa các răng sẽ dần dần mài mòn men răng. Đây tác nhân khiến cho răng nhạy cảm với thực phẩm nóng và lạnh.

– Răng có mối liên lạc mật thiết với các hiệp hội và cơ quan hệ thần kinh nên khi các răng tác động nghiến sẽ làm cho bạn bị đau buốt đầu, rối loại khớp thái dương, nặng hơn có thể bị mẻ răng hoặc là gãy răng.

biến đổi hình dạng khuôn mặt, trông bạn già hơn so với tuổi ảnh hưởng mạnh nhất của nghiến răng. hiện tượng này thể hiện, tình trạng nghiến răng khi ngủ của bạn đã tăng cả về mức độ và tần suất. Vậy làm sao chữa trị bệnh nghiến răng?

3 cách thức điều trị bệnh nghiến răng phải nhớ

Tìm được tác nhân gây nên nghiến răng khi ngủ, bạn sẽ hiểu chính xác và rõ ràng vấn đề mình đang gặp phải gì. chính bởi thế, mẹo chữa trị nghiến răng muốn chữa trị hiệu quả, nên dựa vào chính nguyên do gây bệnh để trị liệu.

* Tạo tâm lý thoải mái, cuộc sống an lành

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 3Tinh thần thoải mái giúp hạn chế hiện tượng nghiến răng khi ngủ

cần tạo tinh thần thoải mái và thư giãn trước khi đi ngủ, tránh giao tiếp nhiều với điện thoại, máy tính và ánh sáng trước khi ngủ. bảo đảm ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày.

– Không gian sạch, trong lành và ít tiếng ồn chính là môi trường lý tưởng để bạn thư giãn và giúp cơ thể bình tĩnh lại, giảm thiểu sự áp lực và căng thẳng lên não bộ.

– Khi bị căng thẳng, bạn có thể chạy bộ hoặc là ăn những món ăn yêu thích như rau xanh và hoa quả để giúp cơ thể được bổ sung thêm các chất như vitamin,…

* trị liệu nghiến răng bằng biện pháp dân gian

– Trước khi đi ngủ, đặt một chiếc khăn ấm ở 1 bên mặt

– Tắm bằng nước ấm, sử dụng các thức ăn giúp bạn nhanh1 giấc ngủ ngon như táo, sen, sữa ấm.

– Mang hàm nhựa cho răng dưới khi ngủ. Máng này được làm bằng nhựa, vừa khít với dấu răng có tác dụng suy giảm sự ma sát giữa 2 mặt nhai, giảm hiện tượng mài mòn men răng, lộ ngà răng.

Nghiến răng khi ngủ - bệnh lý nguy hiểm cần được chữa trị “ngay và luôn” 4Đeo máng nhựa chữa nghiến răng khi ngủ giúp hạn chế ma sát giữa các răng

* Mài răng hoặc niềng răng

Với những trường hợp răng khấp khểnh, lệch lạc, làm cho các răng không khớp với nhau khi ở trạng thái nghỉ nên chữa bệnh nghiến răng bằng việc mài bớt cùi răng để các răng đều nhau, hay là niềng răng để điều chỉnh các răng về vị trí mới, giúp răng đều đặn và thẳng hàng nhau hơn.

* Bọc răng sứ

Khi răng của bạn bị mòn men ở mức độ nặng, hoặc là thậm chí bị lộ ngà răng, để hạn chế hiện trạng ê buốt răng và răng nhạy cảm, các bác sỹ khuyến cáo bạn nên áp dụng biện pháp bọc răng sứ để khuyên vệ răng.

ở bên trên đây là những giải đáp về nguyên nhân, tác hại và cách trị nghiến răng khi ngủ. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần được tư vấn, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ giỏi để có tư vấn.

Nguồn: http://nanchinhrangho.net/nghien-rang-khi-ngu-benh-ly-nguy-hiem-can-duoc-chua-tri-ngay-va-luon.html

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *