Kỹ thuật lấy tủy răng như thế nào là chính xác

Lấy tủy răng biện pháp chữa trong trường hợp răng mắc phải chứng bệnh viêm tủy do sự tấn công của vi khuẩn. 1 quy trình điều trị tủy răng, chuẩn và an toàn cần đảm bảo việc khuyên tồn răng thật không đau khi áp dụng. Vậy kỹ thuật trị tủy răng được thực hiện như thế nào mới đảm bảo an toàn và đúng kỹ thuật cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

tại sao phải lấy tủy răng

Xem thêm: khi nào lấy tủy răng

Tủy răng chính là 1 tổ chức đặc biệt có các mạng lưới mạch máu cũng như dây thần kinh nằm bên trong hốc giữa ngà răng. Tủy răng chính là thành phần vô cùng quan trọng giúp nuôi sống răng. sau khi áp dụng lấy tủy răng, chiếc răng sẽ trở nên giòn và dễ bị tổn thương hơn khi có sự tác độn từ bên ngoài.

khá nhiều nguyên do gây ra viêm tủy răng nhưng chủ yếu là do vi khuẩn. Các loại vi khuẩn bên trong khoang miệng sẽ tấn công tủy răng qua lỗ sâu và cuống răng. Nếu tủy răng không được trị cẩn thận có thể dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe răng…

Tủy răng không hề dễ bị viêm nó chỉ bị khi lớp bảo vệ ngoài bị vỡ, hỏng làm lộ tủy ra bên ngoài, từ đó mà vi khuẩn có thể dễ dàng tấn công.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm: có nên lấy tủy răng không (http://tuvanranghammat.vn/co-nen-lay-tuy-rang-khong-va-co-thuc-su-can-thiet-khong.html)

Các bước lấy tủy răng

Khi trị liệu viêm tủy răng cần áp dụng chính xác lấy tủy răng là sao như sau:

Bước 1: thăm khámtư vấn

Trước khi thực hiện lấy tủy răng bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát và chụp hình lại những phần răng bị nghi chính là viêm tủy. việc này sẽ giúp bác sỹ xác định một cách chính xác nhất tình trạng viêm tủy như thế nào và kiểm duyệt rõ hình dạng ống tủy ra sao để xác định rõ mực độ của ca trị tủy. Sau đó bác sĩ sẽ lên phác đồ trị cụ thể.

Bước 2: làm tê và đặt đê cao su

sau khi đã được khách hàng chấp nhận các bác sĩ sẽ tiến hành làm tê và tiến hành đặt để cao su giúp ôm sát vao răng cần phải lấy tủy để có được thể cách ly răng bị viêm khỏi nước bọt nhằm bảo đảm giữ cho răng được chữa trị trong môi trường khô và sạch sẽ nhất.

Bước 3: Lấy tủy

Sau đó các bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan và dũa chuyên khoa để mở rộng đường ống tủy và hút sạch lấy tủy đồng thời có thể tạo cơ hội giúp cho việc trám ống tủy về sau. Bằng dụng cụ lấy tủy các bác sĩ có thể làm sạch tủy răng và vi khuẩn bên trong răng ra bên ngoài.

Sau đó các bác sỹ có thể tiến hành tạo hình cho ống tủy để đảm bảo ống tủy có thể tạo hình chuẩn cũng như không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

Bước 4: Trám bít ống tủy

sau khi đã áp dụng lấy tủy răng xong các bác sỹ có thể thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám răng chuyện dụng.

Nguồn: http://demaitredep.com/cac-buoc-lay-tuy-rang-thuc-hien-nhu-nao/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *