Ghép xương khi trồng implant khi nào

Ghép xương được biết đến như 1 kỹ thuật bắt buộc được các bác sỹ thực hiện khi người bệnh thực hiện các ca phẫu thuật cấy ghép implant nhằm đảm bảo các ca phẫu thuật có thể diến ra 1 cách thuận lợi và bảo đảm hiệu quả nhất. Vậy một ca ghép xương răng chính là gì, và có cần phải thiết phải thực hiện hay không. Với sự trả lời của chuyên gia chúng tôi xin chia sẻ với các bạn qua bài viết sau.

Ghép xương gì?

Xem thêm: tư vấn răng miệng trực tuyến

– Khi mất răng, những phần xương nằm phía dưới sẽ bị tiêu biến mất cả về chiều cao và độ rộng. Phần xương ổ răng này giúp nâng đỡ các răng và nếu răng không còn nhận được áp lực từ lực nhai của răng ngay sau khi răng bị mất nữa thì xương ổ răng sẽ bị tiêu dần.

– Những phần xương hàm bị mất răng trong thời gian dài sẽ bị tiêu xương, nếu để quá lâu sẽ không con đủ số lượng để có thể áp dụng cấy ghép implant một cách bình thường.

– Tương tự, nếu nhiều răng bị mất do bệnh lý nha chu hay nhiễm trùng và chấn thương thì những chiếc xương hàm sẽ không còn đủ dành cho việc cấy ghép implant

Khi nào cần phải ghép xương?

Nếu phần xương hàm của bệnh nhân không còn bảo đảm được độ dày hoặc quá mềm thì người bệnh sẽ được các bác sĩ chỉ định thực hiện cấy ghép implant. nguyên nhân làm cho người mắc bệnh phải áp dụng ca ghép xương bởi vì lực nhai bình thường sẽ phải liên quan 1 lực khá lớn lên phần xương hàm để có được thể áp dụng chức năng ăn nghiền. bởi vậy khi phần xương hàm quá yếu sẽ không có đầy đủ lực để có được thể nâng đỡ được trụ implant dẫn đến phần implant sẽ bị đào thải nghĩa ca cấy ghép implant đã thất bại. thành ra việc bệnh nhân phải áp dụng cấy ghép xương 1 điều cần phải thiết để bảo đảm thành công cho ca cấy ghép implant.

Khi bệnh nhân mong muốn áp dụng phục hình răng miệng bằng implant thì việc đầu tiên cần làm đó kiểm tra tình trạng xương răng bị mất. Nhờ đó các bác sĩ mới đưa ra chọn lựa có nên thực hiện ghép xương hay không.

Chi phí ghép xương

Có thể bạn quan tâm: bảng giá làm răng giả tháo lắp

ghép xương răng bao nhiêu tiền như thế nào:

chi phí ghép xương sẽ phụ thuộc vào số lượng, cũng như vị trí và kĩ thuật được thực hiện như thế nào:

BẢNG GIÁ GHÉP XƯƠNG – GHÉP NƯỚU – NÂNG XOANG

GÓI DỊCH VỤ ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ
Ghép nướu Răng 2.000.000
Ghép Alloderm/Megaderm Miếng 5.000.000
Ghép xương bột nhân tạo và màng xương Răng 4.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 1 răng Răng 6.000.000
Ghép xương khối nhân tạo và màng xương – 3 răng 3 Răng 15.000.000
Ghép xương khối tự thân – 1 răng Răng 8.000.000
Ghép xương khối tự thân – 3 răng 3 Răng 20.000.000
Nâng xoang kín Răng 6.000.000
Nâng xoang hở ( 1R) Răng 12.000.000

Nguồn: http://yeutronven.com/khi-nao-thi-can-ghep-xuong/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *