Chữa viêm tủy răng như thế nào

các bệnh lý về răng miệng trong đó bệnh viêm tủy răng một bệnh lý thường gặp và khá nguy hiểm. các chuyên gia nha khoa nhận định bệnh sẽ trải quá ba giai đoạn nếu không được điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến mất răng. không chỉ thế bệnh còn xuất hiện 1 số biến chứng nguy hiểm khác. Vậy viêm tủy răng chính là gì và có giải pháp giảm đau nào khi bị viêm tủy hay không.

Viêm tủy răng gì?

Xem thêm: nguy hiểm của bệnh viêm tủy răng

Tủy răng là các phần mô gắn kết có chứa các mạch máu, bạch mạch và dây thần kinh nằm trong khoang tủy, tủy răng được bảo vệ bởi ngà răng và men răng. Tủy răng bao gồm 2 phần tủy buồng cùng với hệ thống ống tủy. Tủy răng có nhiệm vụ dẫn truyền thần kinh và nuôi dưỡng răng. Khi bị viêm tủy răng bệnh thường phát triển theo ba giai đoạn: viêm tủy có hồi phục, viêm tủy không hồi phục và cuối cùng chính là hoại tử hủy.

Viêm tủy răng có hồi phục

Viêm tủy răng bước nhẹ nhất có khả năng phục hồi trở về trạng thái bình thường trong trường hợp các yếu tố gây bệnh được loại bỏ. Viêm tủy ở giai đoạn này sẽ không có triệu chứng. Nếu có cũng chỉ là những triệu chứng như nhạy cảm khi ăn đồ ăn nóng hay lạnh hoặc là không khí gây ra cảm giác ê nhức răng thoáng qua và chỉ kéo dài trong vài giây hay là vài chục giây sau khi khử bỏ được yếu tố kích thích

Viêm tủy răng không hồi phục

Giai đoạn này có thể gây đau hoặc không đau. Nếu viêm tủy răng gây đau thì tr chứng dễ nhận thấy nhất là một trong những cơn đau tự nhiên và lan tỏa đến nửa đầu và mặt cùng bên. Chỉ có thể xác định rõ vùng đang bị đau chứ không biết được chính xác răng đau chính là răng nào. Các cớn đau có thể kéo dài vài tiếng đồng hồ hoặc ngắn hơn chính là vài phút khí chịu kích thích nóng lạnh.

Trường hợp viêm tủy răng không bệnh tất nhiên sẽ không xuất hiện cảm giác đau và chỉ có thể nhận thấy nhờ lỗ sâu gây hở tủy hoặc khối màu đỏ sẫm lốm đốm vàng nhô ra khỏi buồng tủy.

Hoại tử tủy

Không có tr chứng đau nữa, đau chỉ xuất hiện khi tình trạng viêm lan rộng tời phần chân răng. Trên lâm sàng có thể nhìn thấy những làm hại của tổ chức cứng và có tiền sử đau nhức răng.

Viêm tủy răng

Có thể bạn quan tâm: thời gian lấy tủy răng

bệnh viêm tủy răng cần làm gì, 1 số mẹo dân gian hay

Nước ép tỏi

Tỏi vượt trội với mùi không hề dễ chịu nhưng có tác dụng giảm đau do tủy răng hiệu quả. Tính kháng khuẩn có bên trong tỏi giúp loại bỏ tính trạng nhiễm trùng.

Có thể đặt một miếng tỏi lên phân đau răng hay là dùng nước tỏi để được thể súc miệng vài lần 1 ngày để có thể ngăn ngừa được những cơn đau khó chịu này.

Giấm

Giấm thường hoặc giấm táo đều có công dụng chống vi khuẩn và suy giảm nhiễm trùng gây đau đớn đặc biệt chính làcông dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý liên quan tới răng miệng.

áp dụng có thể nhúng một chiếc tăm bông vào trong dung dịch giấm và đặt lên phần đau của răng trong vòng 1 phút. Sau đó có thể súc miệng bằng nước sạch sẽ. biện pháp sẽ có hiệu quả hơn nếu được áp dụng thường xuyên

Nguồn: http://yeutronven.com/benh-viem-tuy-rang-va-meo-chua-tri-hieu-qua/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *