Cạo vôi răng có tốt không?

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em chưa lấy cao răng lần nào nhưng do có nhiều cao răng nên thấy thiếu tự nhiên khi cười nói. không biết là lấy cao răng có tác động gì không ạ? Liệu lấy vôi răng xong có bị hỏng răng lợi ko thưa bác sỹ? (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi?” của bạn, chúng tôi xin được tư vấn cụ thể như sau:

cao răng là loại mảng bám cứng tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khỏe răng miệng. Chúng tạo ra từng ngày và ở bất kỳ ai, tại bât cứ răng nào với mức độ ngày càng tăng nặng. thành ra, lấy vôi răng là chỉ định được các nha sỹ khuyến khích đầu tiền ở người bệnh và xem nó như là một liệu pháp không thể thiếu trong chăm chút sức khỏe hàm răng và nụ cười về lâu dài.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 1

nhưng liệu lấy vôi răng có tác động gì không?

Cao cao rang là việc làm cần được thiết và nên thực hiện định kỳ để hình thành khả năng chăm chút sức khỏe răng miệng tối ưu. nhưng bởi khi lấy vôi răng cần phải tách mảng bám cứng ra khỏi răng mà mảng bám này rất chắc, khó loại bỏ nên thao tác lấy vôi răng làm cho mọi người lo âu về tác hại của nó đối với răng và lợi.

Khi kỹ thuật lấy cao răng đảm bảo, mảng bám được tách bỏ khỏi bề mặt răng 1 cách an toàn sẽ ko có ảnh hưởng gì đáng kể đến men răng và lợi. Mảng bám sẽ được lấy mất 1 cách nhẹ nhàng, ko làm tổn thương men răng và các dây chằng nha chu. khi đó, răng và lợi ko gặp phải vấn đề gì trong và ngay sau khi lấy vôi răng. tác dụng hỗ trợ chăm sóc và khuyên vệ sức khỏe răng miệng của kỹ thuật lấy vôi răng sẽ được phát huy hoàn toàn.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 3

Ngược lại, khi kỹ thuật lấy cao răng ko an toàn hay là bản thân người thực hiện tách vôi răng ko có sự tỉ mỉ, cẩn thận sẽ dẫn tới các tác hại nhỏ hoặc là đáng kể cho răng cũng như mô nướu bao quanh răng.

Nguy cơ có thể gặp phải như men răng bị tổn thương, thoa mẻ, bị mòn,… gây ê kến răng, làm răng nhạy cảm. Rìa lợi và viền lợi bị tách gây chảy máu răng. Những tổn hại này có thể hết hẳn, hoặc là giảm nhưng đây cũng có thể ko dứt hẳn sau một thời gian dài. việc này vừa liên quan tới cảm giác của răng vừa thông báo sự suy yếu của răng về lâu dài là tất yếu.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 4Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không cho răng và lợi? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy vôi răng an toàn tại KIM Dentistry
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình hình răng miệng mỗi người)

Xem thêm: Lấy cao răng siêu âm có tốt không?

vậy nên, nếu bạn muốn lấy vôi răng, tuy rằng đây là kỹ thuật nha khoa đơn giản nhưng cũng cần được áp dụng tại địa chỉ tin cậy và có bác sĩ nhiều kinh nghiệm áp dụng. lúc đó, lấy cao răng đảm bảo an toàn và tốt nhất cho răng.

Bạn ko nên chần chừ việc lấy vôi răng nếu như chưa từng thực hiện bao giờ, đặc biệt, nếu đã thực hiện thì nên duy trì định kỳ là tốt nhất nhé!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *