Cách điều trị an toàn tiêu xương ổ răng

Xương ổ răng là một trong những tố hợp xương bao quanh răng. Chúng có tác dụng bảo vệ và giữ vững răng trên cung hàm bảo đảm chức năng ăn nghiền và thẩm mỹ cho gương mặt. Nếu xương ổ răng bị tiêu đi thì chúng cũng sẽ bị tác động nghiêm trọng. Vậy có phương pháp nào giúp điều trị tiêu xương răng một cách hiệu quả không. Để biết được điều đó thì bạn đừng bỏ qua bài viết sau đâu của tôi nhé.

Bị tiêu xương răng có sao không

Xem thêm: giải đáp răng miệng online

Bệnh tiêu xương răng nếu không có các biện pháp chữa đúng lúc sẽ gây ra nhiều hệ lụy khác nhau:

– Ẳn nhai khó: Hậu quả này hiển nhiên bởi vì khi phần xương hàm giúp nâng đỡ cơ mặt và răng bị kém đi sẽ xuất hiện hiện trạng đau nhức, xô lệch răng dẫn đến ăn nghiền phức tạp.

– Lão hóa sớm: Xương răng bị tiêu đồng nghĩa với cơ mặt bị chùng xuống và xuất hiện tình trạng lão hóa sớm, già nua gương mặt.

khó khăn trong việc cấy ghép Implant: Cấy ghép implant chỉ thực hiện khi xương hàm bảo đảm đủ độ dày. Xương hàm có công dụng nâng đỡ cho trụ implant bởi vậy khi xương bị tiêu biến thì trụ implant sẽ dễ bị đào thải.

điều trị tiêu xương răng

Có thể bạn quan tâm: trồng răng giả ở đâu

cách trị liệu tiêu xương răng

Tiêu xương răng chính là bệnh lý răng miệng không thể tự khỏi mà cần phải chữa trị. vì vậy bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được trị 1 cách hiệu quả nhất.

hiện nay, có hai phương pháp khắc phục bệnh tiêu xương răng là:

Ghép xương răng tự thân: giải pháp này sẽ lấy xương ở bất kể 1 vị trí nào trên cơ thể để thay thế cho phần xương đã bị tiêu.

Ghép xương răng nhân tạo: dùng xương được chế tạo sinh học, xương này có thể tự tiêu tan và giúp kích thích sự tích hợp xương.

Sau phẫu thuật thời gian để xương tích hợp khoảng 3-6 tháng tùy vào từng người. biện pháp ghép xương răng rất cần thiết cho những người bị mất răng lâu 5 và hiện đang muốn trồng răng giả.

phương pháp phòng ngừa tiêu xương răng

một số phương pháp phòng chống tiêu xương răng hiệu quả:

✓ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ: Đây được xem như phương pháp đơn giản nhất để đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như hạn chế hiệu quả vi khuẩn có thể xâm nhập qua mô nướu và mô răng và gây ra các bệnh nghiêm trọng.

điều trị triệt để viêm nướu: Nếu răng đã bị viêm nướu cần phải vệ sinh răng miệng sạch sẽtới bác sỹ nha khoa càng sớm càng tốt để bệnh không phát triển trầm trọng hợn.

✓ Trồng răng mất: Tốt nhất khi răng bị mất cầnphương pháp để lấp đầy khoảng trống ngay.

Nguồn: http://yeutronven.com/phuong-phap-dieu-tri-benh-tieu-xuong-rang/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *