Hiểu rõ răng hô là thế nào và làm gì để răng hết hô răng hiệu quả nhất

Răng hô là răng chìa ra ngoài và làm tác động đến thẩm mỹ mỗi lúc nói hay là cười, Vài trường hợp răng chìa ra quá nhiều khiến không thể khép được môi. tác nhân răng bị hô là vì cung hàm bị hẹp lâu ngày khiến răng chìa ra phía trước. Răng hô thường được chia làm ba loại là hô bởi do răng, hô bởi hàm hoặc là hô bởi cả răng và hàm. Mỗi căn nguyên hô răng lại có cách trị liệu khác nhau để mang tới hiệu quả cao nhất. Vậy làm gì để răng hết hô hiệu quả?

Làm gì để răng hết hô hiệu quả nhất?

Răng hô bởi nhiều căn nguyên và nếu phần răng hàm bên trên và răng hàm bên dưới không khít nhau nghĩa là hô bởi do hàm thì phẫu thuật hàm sẽ là phương pháp duy nhất để gia tăng tình hình răng hô vẩu. Phẫu thuật chỉnh hàm chỉ diễn ra trong vòng 2-3 tiếng để điều chỉnh lại cung hàm bằng việc cắt bớt xương hàm. tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khó và nếu ko thực hiện đúng kỹ thuật có thể gây ra nhiều rủi ro hoặc là ko tạo được vẻ đẹp ưng ý.

làm gì để răng hết hô 1

Hầu hết các trường hợp răng hô, răng mọc sai lạc đều có thể được chỉnh sửa bằng việc niềng răng chỉnh nha. Đây là phương pháp sử dụng khí cụ để liên quan vào phần răng hô, giúp dịch chuyển răng về vị trí đều đặn trên cung hàm. Niềng răng thường được tiến hành trong 1 khoảng thời gian lâu dài mới có thể nhận được kết quả ưng ý. quá trình niềng răng hô diễn ra từ 1 tới hai năm tùy theo hiện trạng hô của từng người và trong khoảng thời gian đó, bạn thường xuyên phải tới phòng nha để điều chỉnh là khí cụ cũng như thay thế khay niềng nếu cần. Niềng răng chính là giải pháp “làm gì để răng hết hô hiệu quả” bởi do kỹ thuật chỉnh nha này có thể mang đến hiệu quả vĩnh viễn nếu được áp dụng đúng đắn cách thức và tuân thủ theo những kỹ thuật chuẩn của Hoa Kỳ.

>>> Chi tiết bảng giá niềng răng hô tại nha khoa KIM

Ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ nhổ răng số 4 để chỉnh nha (từ răng cửa giữa số một đếm vào trong đến răng số 4, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%. bác sĩ chỉnh răng sẽ dựa vào sự phát triển của trẻ ở tuổi dậy thì để đem ra kế hoạch chữa thích hợp và tốt nhất. Đối với người trưởng thành thì quy trình chỉnh răng sẽ diễn ra khó khăn hơn và hiệu quả đạt được cũng lâu hơn.

>>> Giới thiệu: Phương pháp niềng răng mặt trong đang được mọi người dùng nhiều bây giờ

Tuy nhiên, trong trường hợp răng hô ít và chủ yếu là ở 2 răng cửa thì niềng răng không phải là phương pháp tối ưu khi mức chi phí khá cao và thời gian chỉnh răng khá dài. Khi đó, bọc răng sứ được xem như là phương pháp hoàn hảo nhất, bác sỹ nha khoa sẽ dùng dụng cụ mài răng để được thể căn chỉnh lại cấu trúc răng đều khít trên cung hàm. tiến trình bọc sứ chỉ có thể được diễn ra 2 lần hẹn trong vòng 4 đến năm ngày, răng sẽ trở nên cân chuẩn và có màu sắc tự nhiên nhất.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *