Giải đáp vì sao nên lấy tủy răng sữa

Phần lớn các bậc phụ huynh đều cho răng viêm tủy răng ở trẻ em sẽ không có gì quá nguy hiểm khi mọc răng vĩnh viễn lên sẽ hết. Nhưng điều đó lại để lại hậu quả rất nghiêm trọng về sau này cho trẻ. Vậy vì sao lại phải lấy tủy răng sữa ở trẻ em. Qua bài viết dưới đây hy vọng các bạn sẽ có được những nhận thức đúng nhất mà viêm tủy răng mang đến.

nguyên do lấy tủy răng cho bé

Xem thêm: tạo răng khểnh tại nhà

Ở trẻ em, đặc biệt nếu trẻ chưa mọc răng vĩnh viễn thì việc trị liệu tủy răng điều rất cần phải thiết giúp giữ răng sữa và không phải mất răng quá sớm. Răng sữa giúp cho răng vĩnh viễn mọc đúng đắn vị trí. Nếu răng sữa bị nhổ quá sớm phấn răng bị bít lại và cứng chắc sau nay nếu răng vĩnh viễn mọc lên sẽ dẫn đến rất nhiều phức tạp dẫn đến mọc chậm và mọc sai.

bên cạnh đó khi nhai nuốt thức ăn sẽ kích thích và giúp cho xương hàm phát triển nếu răng không còn thì xương hàm sẽ khó thể lớn lên cùng với cơ thể.

ngoài ra, răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc giúp hệ thống phát âm của trẻ phát triển hoàn thiện. Khi răng bị mất trẻ sẽ rất khó để phát âm được to rõ ràng và tròn tiếng.

Vì những lý do trên, nên đưa trẻ đi chữa càng sớm càng tốt tránh để mất răng. Việc điều trị sớm sẽ giúp ích cho việc bảo tồn răng thật giúp ích cho sự tiến bộ ổn định của xương hàm. Chúng cũng ngăn chặn những vấn đề nghiêm trọng về việc phát âm, những bất thường khác trong tiến trình mọc răng của các răng vĩnh viễn thay thế giúp giữ cho răng sữa lâu nhất trên cung hàm.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: răng khôn mọc

Lấy tủy răng sữa có tác động về sau hay không

Thông thường, răng vĩnh viễn mọc khi trẻ từ sáu đến 1/ tuổi. Răng được trị tủy răng sẽ rụng và thay thế bới răng vĩnh viễn. Nếu răng bị vỡ lớn, có mủ hay nhiễm trùng trong xương thì mới cần nhổ răng. tuy thế nếu nhổ răng thì những chiếc răng bên cạnh sẽ có hiện tượng mọc sai sang vị trí răng đã bị mất làm cho xương hàm kém phát triển, răng vĩnh viễn mọc lên sẽ không có đủ chỗ để có được thể thay thế. vì vậy hiện trạng răng mọc lộn xộn, móm hô hiện trạng dễ xáy ra.

do đó, để khắc phục được các bệnh lý răng miệng của bé mà không làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc các răng vĩnh viễn sẽ mọc thì cần khuyên tồn răng thật bằng cách trị liệu tủy răng.

Nguồn: http://demaitredep.com/vi-sao-phai-lay-tuy-rang-sua-o-tre-em/

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *